Tìm lại mật khẩu Router Wifi với 3 cách đơn giản
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu router wifi chuyên dụng

Tìm lại mật khẩu Router Wifi với 3 cách đơn giản

Bạn thường xuyên phải thay đổi mật khẩu router Wifi nhà mình vì nhiều lí do nhưng lại không nhớ được mật khẩu và tài khoản mình thường xuyên thay đổi 1 cách chính xác. Vậy thì ở bài viết này, công ty thi công Wifi chuyên dụng THTech sẽ hướng dẫn bạn các cách dễ dàng để có thể lấy lại được mật khẩu mặc định trên Router Wifi

1. Sử dụng máy tính

Trước tiên, bạn hãy tải phần mềm Router Default Passwords tại địa chỉ http://bit.ly/router-pw. Phần mềm này tương thích với các thiết bị sử dụng cấu hình Windows 7 trở lên.

Sau khi tải xong phần mềm trên, bạn chỉ cần giải nén và sau đó có thể sử dụng luôn mà không cần bất cứ sự cài đặt nào.

Đầu tiên, chương trình sẽ cố gắng phát hiện địa chỉ IP của router hoặc modem và hiển thị một liên kết trên giao diện chính, khi nhấp vào, người dùng có thể truy cập nhanh vào trang đăng nhập router mà không cần phải dò tìm địa chỉ IP theo cách thủ công.

Tiếp theo, bạn hãy chọn thương hiệu router/modem đang sử dụng, lúc này phần mềm sẽ hiển thị các model tương ứng, cùng với đó là tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password) mặc định. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn phải chuột và sao chép lại toàn bộ thông tin, sau đó bấm vào liên kết trên cùng để mở trang đăng nhập router và tiến hành đăng nhập.

Nếu thương hiệu router hoặc model đang sử dụng không có trong danh sách, bạn có thể thử tên đăng nhập và mật khẩu mặc định của những dòng tương đương, các nhà sản xuất chắc chắn sẽ không thay đổi quá nhiều những thông tin này.

2. Sử dụng Smartphone

Đối với các dòng Smartphone, bạn cũng cần tải và cài đặt ứng dụng Router Master tại địa chỉ http://bit.ly/router-master, tương thích với các thiết bị chạy Android 4.0 trở lên.

Trên giao diện của ứng dụng này đã cung cấp sẵn một cơ sở dữ liệu gồm tên đăng nhập và mật khẩu mặc định của nhiều dòng router khác nhau gồm Netgear, TP-Link, Linksys…

Để tiết kiệm thời gian, người dùng có thể nhập model router vào khung tìm kiếm. Nếu không tìm thấy, bạn có thể sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu của những dòng router cùng loại.

3. Sử dụng công cụ Google

Đây chắc chắn là cách làm đơn giản nhất cho người dùng. Bạn chỉ cần lên google để tìm kiếm mật khẩu đã được mặc định cho Router bằng cách tìm kiếm tên dòng Wifi đang sử dụng công thêm dòng chứ “and default password”, ví dụ: router Asus RT-AC5300 and default password. Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ http://routerpasswords.com/, lựa chọn thương hiệu router đang sử dụng rồi kích vào nút Find Password.

Lúc này nó sẽ hiện lên cho bạn 1 danh sách tương đối đầy đủ về các model của các dòng router cùng với tên đăng nhập và mật khẩu mặc định. Lúc này bạn chỉ cần cố gắng tìm kiếm thiết bị cùng tên đăng nhập và mật khẩu của mình mà thôi.

Đây là cách tuy nghe đơn giản nhưng lại tiêu tốn khá nhiều thời gian của người dùng nên đa số mọi người đều lựa chọn theo cách sử dụng máy tính hoặc Smartphone như trên.

Bài viết được biên soạn bởi: Công ty dịch vụ IT THTech.

Trả lời