Tăng tốc độ Internet với 5 cách đơn giản khi sử dụng VPN
Tăng tốc độ mạng Internet khi sử dụng mạng VPN

Tăng tốc độ Internet với 5 cách đơn giản khi sử dụng VPN

VPN là một công nghệ cho phép bạn chia sẻ thông tin với các máy tính với nhau một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật cũng như kết nối an toàn giữa máy cho và nhận, tuy nhiên đì kèm với các tính năng bảo mật sẽ khiến cho tốc độ internet của bạn có phần giảm sút và 5 cách tăng tốc internet khi dùng VPN sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm trên.

Dưới đây, công ty dịch vụ IT sẽ hướng dận bạn 5 cách tăng tốc độ Internet khi dùng VPN.

1. Lựa chọn Server khác

Nếu các bạn dùng các phần mềm như Steganos Online Shield VPN thì việc lựa chọn Server là rất quan trọng, đơn giản nó ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của bạn khi toàn bộ dữ liệu được chuyển qua VPN sau đó chuyển sang bạn, với những Server chất lượng thấp sẽ gây mất thời gian trong quá trình này và lúc đó bạn cần kiếm một VPN gần bạn hơn, thông thường là Singapore.

2. Sử dụng mạng dây

Việc sử dụng mạng dây chắc chắn sẽ tăng tốc internet khi dùng VPN khi mà mạng dây có thể chia sẻ trực tiếp trong khi đó các kết nối WiFi phải phân theo kênh để chia sẻ, điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tốc độ internet khi dùng VPN.

3. Không sử dụng quá nhiều lớp bảo mật

Một trong những cách để tăng tốc internet khi dùng VPN đó là hạn chế các lớp bảo mật trong VPN. Chắc hẳn các bạn cũng biết VPN nổi tiếng với việc mã hóa nhiều lớp các file gửi đi, nhưng đồng nghĩa việc này người nhận cũng phải giả mã file trong quá trình nhận, điều này vô tình ảnh hưởng đến tốc độ mạng của bạn. Ngoài ra với giao thức trên còn làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng Với những kết nối quen thuộc thì việc mã hóa file khi chuyển là không cần thiết và bạn nên bỏ chúng đi.

4. Thiết lập VPN lên chính thiết bị của bạn thay vì Router

Người dùng VPN có thể thiết lập VPN trên các Router, modem của họ khi cần VPN nhưng tại sao lại không thiết lập ngay trên các thiết bị di động của bạn. Như ở phần đầu chúng tôi có đề cập đến việc ảnh hưởng sức mạnh của CPU về các cấp độ mã hóa và các bộ định tuyến Router, Modem sẽ không có đủ “cấu hình” để xử lý các file mã hóa nếu số lượng lớn cùng đến một lúc. Điều này vô tính cũng gây cản trở tốc độ mạng của bạn. Do vậy nếu muôn tăng tốc internet khi dùng VPN thì hãy thiết lập lên chính thiết bị cần dùng thôi.

5. Thay đổi giao thức kết nối VPN

Có hai giao thức là UDP và TCP trong VPN bạn có thể sử dụng được với nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau. Về cách thức hoạt động thì không có nhiều khác biệt giữa hai giao thức nhưng UDP lại nhanh hơn TCP, bù lại khả năng ổn định kết nối lại kém hơn TCP , với những ai hay sử dụng để streaming video hay chơi game thì UDP rất tệ. Tuy nhiên tùy vào trường hợp bạn có thể lựa chọn cho mình giao thức phù hợp hơn để tăng tốc internet khi dùng VPN.

Trong trường hợp bạn sử dụng hoặc thay đổi quá nhiều VPN để tăng tốc internet khi dùng VPN rất có thể gây ra tình trạng mất mạng, lúc đó bạn nên reset mạng về trạng thái ban đầu để có thể đảm bảo các kết nối mạng thông suốt và sau đó tiến hành sử dụng VPN tiếp.

Bài viết được sưu tầm và biên soạn bởi công ty thi công mạng văn phòng THTech.

Trả lời