Phát Wifi trên Windows 8 không cần dùng phần mềm
Hướng dẫn phát Wifi trên Windows 8 nhanh chóng

Phát Wifi trên Windows 8 không cần dùng phần mềm

Bạn là người đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 và bạn muốn chia sẻ Wifi mình đang sử dụng với mọi người xung quanh nhưng lại không biết phải làm thế nào?

Bài viết dưới đây của công ty dịch vụ bảo trì máy tính sẽ hướng dẫn bạn cách phát Wifi trên hệ điều hành Windows 8 của mình đơn giản.

Bước 1

Bạn bấm nút start rồi search từ “cmd” ( hoặc các bạn nhấn nút windows + S để mở của sổ search rồi các bạn gõ từ “cmd” vào khung search).

Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện command Prompt và bạn chỉ cần click vào đó.

Bước 2

Trong command Prompt bạn copy lệnh sau rồi paste vào (copy rồi click chuột phải vào cửa sổ nhé, không được nhấn Ctrl + V)  , sau đó nhấn enter:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678

Trong đó:

– wifi-win8 là tên hosted có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn

– 12345678 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự

Các bạn thay lại tên và password theo ý của mình.

Vậy là bạn đã tạo 1 hosted thành công. Để phát sóng Wifi trên Windows 8, bạn nhập tiếp dòng lệnh sau đây:

netsh wlan start hostednetwork

– Sau khi thực hiện bước này bạn đã phát wifi trên windows 8 thành công.

bước 2: Tạo hosted thành công để phát sóng Wifi thành công
Bước 2: Tạo hosted thành công để phát sóng Wifi thành công

Bước 3: Chia sẻ Internet cho Wifi

Để chia sẻ Internet cho Wifi, bạn click phải chuột vào biểu tượng mạng wifi ở dưới thanh taskbar, bên cạnh hình chiếc loa. chọn Open network and Sharing Center. Tiếp đó chọn change adapter settings. Bạn sẽ thấy xuất hiện 1 mạng không dây ảo trong Network Connections.

Bạn click chuột phải vào mạng đang được đung để có thể kết nối Internet (adsl, wifi hoặc 3G) rồi chọn Properties.

Trong tab Sharing, bạn hãy tick vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection* 12 rồi nhấn ok (phần này chỉ cài đặt 1 lần)

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước phát Wifi trên Windows 8 thành công rồi đó.

Một số lưu ý

 • Để tắt Wifi, bạn sử dụng lệnh sau đây, paste nó vào command Prompt (tạo command prompt như bước 1): netsh wlan stop hostednetwork
 • Để hủy bỏ 1 hosted đã tạo, bạn sử dụng lệnh sau đây, paste nó vào command Prompt (tạo command prompt như bước 1): netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678
 • Để nhập nhanh và chính xác dòng lệnh, bạn nên copy rồi paste vào command Prompt như các bước trên.
 • Nếu các thiết bị kết nối với mạng của bạn chỉ share được dữ liệu mà không share được internet thì bạn chỉnh như sau: Click chuột phải vào biểu tượng mạng wifi góc trái màn hình bên cạnh loa chọn Open Network and Sharing Center -> Change advanced sharing settings -> All network -> Chọn Turn on sharing…, chọn Use 128-bit…, Chọn Turn off password…
 • Muốn share dữ liệu trên các ổ D, E, F…giữa các máy tính với nhau thì click phải chuột vào ổ đĩa muốn share -> chọn Properties -> chọn thẻ sharing -> chọn Advanced sharing -> tick vào ô sharing this folder rồi nhấn Ok

Một số lỗi thường gặp

 1. Lỗi không cài đặt được

Nếu như sau khi bạn nhập dòng lệnh netsh wlan start hostednetwork mà có hiển thị thông báo như sau, có nghĩa là bạn đã mắc phải lỗi không thể cài đặt được tính năng trên

C:\Windows\system32>netsh wlan start hostednetwork The hosted network couldn’t be started. The group or resource is not in the correct state to perform the requested opera tion.

Bạn khắc phục lỗi này như sau:

 • Click vào nút Start rồi sau đó chọn Control Panel
 • Bạn tìm đến “device manager”
 • Tìm kiếm dòng ” network adapters”
 • Tìm các bộ chuyển đổi mạng không dây (virtual wifi adapter) rồi click chuột phải chọn Properties và enable nó thì bạn có thể nhập lệnh cmd trên và cài đặt được tiếp tục.
khắc phục một số lỗi thường gặp phải trong quá trình cài đặt
Khắc phục một số lỗi thường gặp phải trong quá trình cài đặt

2. Cột sóng Wifi hiện đâu X đỏ và không thể kết nối mạng

Lỗi này chắc các bạn hay gặp phải , cách khắc phục cũng rất đơn giản như sau.

Máy tính của bạn vẫn vào wifi ngon lành thường xuyên nhưng đột nhiên hôm nay tự dưng không vào wifi được nữa,mặc dù máy vẫn nhận wifi xung quanh nhưng mạng wifi hàng ngày vẫn xài lâu nay không vào được và cột wifi có dấu x màu đỏ.

Trong khi đó thì điện thoại của bạn vẫn vào mạng wifi bình thường. Khi bạn click vào mạng đó thì nó hiện dòng chữ ” the setting saved on this computer for the network do not match the requirements of the network”.

Cách khắc phục như sau:

 • Nháy phải chuột vào biểu tượng mạng có dấu X và chọn Properties
 • Ở mục Security type nhấn chọn No
 • Ở mục Encryption type chọn No tiếp
 • Nhấn OK và thử kết nối lại

Bài viết được biên soạn và tổng hợp bởi công ty thi công mạng văn phòng THTech.

Trả lời