Làm thế nào để hẹn giờ tắt máy tính và điện thoại?
hướng dẫn hẹn tắt giờ trên thiết bị máy tính điện thoại

Làm thế nào để hẹn giờ tắt máy tính và điện thoại?

Chắc chắn đây là thắc mắc của rất nhiều người khi máy tính hay điện thoại của mình đang hoạt động nhưng đột nhiên bạn có việc bận và muốn hẹn giờ tắt cho chiếc điện thoại hoặc máy tính của mình. Việc hẹn giờ tắt này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn khiến thiết bị của bạn có tuổi thọ lâu hơn. Bài viết dưới đây, công ty dịch vụ IT – máy tính THTech sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật để có thể hẹn giờ tắt máy tính và điện thoại trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Hẹn giờ tắt trên máy tính

Các dòng máy tính hiện nay đa số đều đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 10, do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hẹn giờ tắt trên cả 2 hệ điều hành.

  1. Windows 10

Với hệ điều hành này, chúng ta có rất nhiều cách hẹn giờ thủ công khác nhau, có thể thông qua mục Start Menu, hoặc qua lệnh Shutdown,…Nhưng THTech sẽ giới thiệu đến bạn cách hẹn giờ tắt bằng lệnh CMD vô cùng nhanh chóng:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Win + R, lúc này giao diện màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập lệnh Shutdown-s-t x. Trong đó:

s: viết tắt của Shutdown

t: viết tắt của từ Time

x: là số giây bạn muốn hẹn giờ để tắt

Lấy ví dụ bạn muốn hẹn giờ cho máy tính của mình tắt trong vòng 20 phút nữa, bạn sẽ nhập lệnh: Shutdown-s-t 1200

Bạn có thể hẹn giờ với thời gian từ 5 phút đến 4 tiếng với thao tác này.

Thao tác này có ưu điểm là rất nhanh chóng và dễ sử dụng nhưng bạn chỉ có thể hẹn giờ được 1 lần và nếu muốn hẹn tiếp bạn sẽ phải làm lại các bước trên.

2. Windows 7

Với hệ điều hành WIndows 7, bạn cũng có thể áp dụng cách trên của Windows 10. Hoặc bạn có thể áp dụng cách sau:

Bước 1: Nhấn vào thanh Start và tìm kiếm mục Task Scheduler

Bước 2: Ở khung bên phải của mục Task Scheduler, bạn nhấn chọn Create Basic Task

Bước 3: Nhập tên bạn muốn đặt cho mục này, ví dụ bạn nhập “Shutdown” sau đó nhấn Next

Bước 4: Tại cửa sổ tiếp theo, bạn nhấn chọn Daily và sau đó tiếp tục nhấn Next

Bước 5: Lúc này trên màn hình sẽ hiên lên thanh thời gian để bạn chọn ngày và thời gian bạn muốn hẹn giờ. Bạn chọn thời gian mình mong muốn và sau đó nhấn Next.

Bước 6: Lúc này màn hình hiện ra giao diện mới ở cửa sổ Action, lúc này bạn nhấn chọn Start A Program và tiếp tục nhấn Next

Bước 7: Tại giao diện Start A Program, bạn gõ lệnh Shutdown và /S/F lần lượt vào 2 ô Program/Script và Add Arguments và nhấn Next

Bước 8: Màn hình lúc này sẽ hiện lên những thông tin mà bạn vừa hoàn thành ở các bước trên. Lúc này hãy kiểm tra lại xem thông tin đã chính xác chưa và sau đó nhấn Finish để hoàn tất tính năng hẹn giờ máy tính.

Hẹn giờ trên điện thoại

Tương tự với máy tính thì với điện thoại, chúng ta có 2 hệ điều hành mà hiện nay người tiêu dùng đang vô cùng ưa chuộng: IOS và Android. Hãy cùng THTech tìm hiểu những thủ thuật giúp bạn có thể hẹn giờ tắt điện thoại trên cả 2 hệ điều hành nhé.

  1. IOS

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Clock đã có sẵn trên Iphone, sau đó, chọn Timer – biểu tượng hình chiếc đồng hồ ở phía dưới màn hình trên thanh công cụ. Lúc này màn hình sẽ chuyển sang hẳn 1 giao diện mới, bạn sẽ tiếp tục bằng cách nhấn vào phần When Timer Ends.

Bước 2: Nếu bạn muốn hẹn giờ tắt nhạc thì chọn vào mục Stop Playing và chọn mục Set trên màn hình.

Bước 3: Quay lại giao diện Timer rồi chọn thời điểm bạn muốn tắt nhạc, tắt video và khóa màn hình điện thoại theo ý của bạn. Sau đó chọn nút Start bên dưới và điện thoại của bạn sẽ tự đếm ngược thời gian bạn đã cài đặt và tự động tắt máy.

2. Android

Với hệ điều hành Android thì chức năng hẹn giờ không có sắn nên bạn phải tải ứng dựng Sleep Timer về máy thông qua CHPlay và làm các bước như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Sleep Timer. Trên ứng dụng này, bạn có thể hẹn giờ tắt nhạc sau 1 khoảng thời gian cài đặt trước hoặc bạn cũng có thể hẹn giờ tắt máy, hẹn giờ ngủ hoặc giảm âm lượng trên điện thoại.

Bước 2: Ở giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy thanh kéo dài thời gian. Bạn hãy giữ và kéo dài cái thanh này cho đến khi bạn có được khoảng thời gian hẹn tắt máy mong muốn. Tiếp đến chọn nút Start để ứng dụng tiến hành đếm ngược khoảng thời gian đó.

Bước 3: Nếu bạn muốn chỉnh sửa khoảng thời gian mà mình đã chọn, bạn chọn vào mục có dấu 3 chấm ở góc bên phải phía trên màn hình và chọn Settings. Trong mục Settings này bạn chọn mục Time Picker để thay đổi thời gian.

Ngoài ra ở mục Settings, bạn cũng có thể thay đổi những tính năng tự động như tắt màn hình, tắt nhạc, tạm dừng video,…

Trên đây, công ty dịch vụ IT-bảo trì máy tính THTech đã giới thiệu đến bạn những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để có thể hẹn giờ tắt máy tính hoặc điện thoại của mình. Chắc chắn bạn sẽ không muốn thiết bị của mình nhanh hỏng chỉ vì thường xuyên bận mải và không kịp tắt thiết bị đúng không nào? Hãy áp dụng những thủ thuật trên ngay nhé.

Sưu tầm và biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ IT-bảo trì máy tính THTech.

Trả lời