Làm thế nào để ghi âm thông qua máy tính?
Hướng dẫn cách ghi âm trên máy tính

Làm thế nào để ghi âm thông qua máy tính?

Máy tính là thiết bị tiện ích mà tất cả chúng ta đều biết đến. Nó đã trở thành vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người thắc mắc rằng liệu máy tính có thể ghi âm được hay không? Câu trả lời là có.

Để tìm hiểu cách sử dụng chức năng ghi âm trên máy tính. Bạn đọc hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của công ty dịch vụ bảo trì máy tính THTech.

Sử dụng Voice Recorder

Chuyển đến thanh tìm kiếm ở góc dưới bên trái của màn hình Windows 10, bên cạnh nút Start. Sử dụng nó để tìm kiếm một ứng dụng có tên là Voice Recorder.

Ứng dụng sẽ xuất hiện trong trường kết quả tìm kiếm. Nhấn vào nó để khởi chạy ứng dụng. Đây là một chương trình rất đơn giản, sử dụng một nút lớn ở trung tâm để bắt đầu ghi âm.

Trong khi ghi âm, bạn có thể nhấn nút Pause bên dưới nút ghi để tạm dừng việc ghi âm và sau đó nhấn nút Pause một lần nữa để tiếp tục ghi âm.

Bạn cũng sẽ nhận thấy một nút đánh dấu được biểu thị bằng biểu tượng cờ. Nút này được sử dụng để đánh dấu các phần nhất định của bản ghi âm quan trọng. Sau đó, bạn có thể sử dụng các điểm đánh dấu này để xác định vị trí những phần của file âm thanh một cách dễ dàng.

Khi hoàn tất việc ghi âm, chạm lại vào nút giữa để kết thúc. Các clip âm thanh sẽ được lưu.

Clip đã lưu sẽ xuất hiện trong danh sách ở góc trên bên trái màn hình. Bạn cũng có thể chia sẻ, cắt, xóa hoặc đổi tên file bằng các tùy chọn có sẵn ở gần cuối trang.

Tuy nhiên thì ứng dụng này không thể thu phát ra được âm thanh phát ra từ trong máy tính mà chỉ có thể ghi âm được các âm thanh bên ngoài như giọng nói mà thôi.

Chức năng voice recorder trên máy tính
Chức năng voice recorder trên máy tính

Sử dụng Game Bar

Đây là ứng dụng được sử dụng để ghi lại các phiên chơi game trên máy tính tuy nhiên nó cũng có thể được sử dụng để ghi lại mọi hoạt động khác trên màn hình như file video hoặc âm thanh.

Để khởi động ứng dụng chức năng này, bạn nhấn Windows + G. Sau đó chỉ cần nhấp vào nút vòng tròn màu trắng trên Game Bar và bắt đầu phát file âm thanh. Chương trình sẽ bắt đầu ghi âm tự động. Nhấp vào nút hình vuông màu xanh để dừng ghi âm sau khi âm thanh phát xong.

Bản ghi sẽ được lưu ở định dạng MP4 trong phần Video của file explorer bên trong thư mục Captures. File này sẽ có âm thanh bạn muốn ghi và cả video của nó.

Để chuyển đổi nó thành một file âm thanh thuần túy, bạn sẽ cần sử dụng Any Video Converter (hoặc VLC). Đây là một chương trình miễn phí để tải xuống và được sử dụng phổ biến, cho phép bạn chuyển đổi hầu như mọi file âm thanh hoặc video thành bất kỳ định dạng có thể phát nào khác.

Sau khi cài đặt và bắt đầu chương trình Any Video Converter, hãy upload lên clip đã ghi và chuyển đổi nó thành file MP3 hoặc bất kỳ định dạng âm thanh nào khác.

Tải xuống bản ghi âm mới và sử dụng theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Cả hai phương pháp trên đều có thể được sử dụng để tạo bản ghi âm từ nguồn bên ngoài, như ghi âm giọng nói hoặc từ file video, MP3 phát trên máy tính. Mặc dù phương pháp thứ hai không đơn giản lắm, nhưng nó có thể được sử dụng như một cách đáng tin cậy để thu được các bản ghi âm rõ ràng và không bị gián đoạn về những bài hát, phim yêu thích của bạn.

Bài viết được biên soạn và tổng hợp bởi công ty dịch vụ IT THTech.

Trả lời