Không thể kết nối đến máy chủ và cách khắc phục hiệu quả
Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ

Không thể kết nối đến máy chủ và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi không thể kết nối đến máy chủ là lỗi rất phổ biến đối với các game thủ khi rất nhiều người gặp trường hợp đang chơi game hoặc chuẩn bị tham gia một event nào đó thì đột nhiên bị thoát ra ngoài, hiện thông báo “không thể kết nối đến máy chủ” và không thể kết nối lại được nữa. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này rất đa dạng, do đó để khắc phục tình trạng trên cũng có rất nhiều cách khác nhau.

Ở bài viết dưới đây, công ty thi công mạng văn phòng sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách khắc phục riêng dành cho các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng trên.

1. Kiểm tra đường truyền trên máy tính

Đây sẽ là điều đầu tiên mà bạn cần làm khi gặp tình trạng trên. Kiểm tra đường truyền giúp bạn xác định rõ ràng nguyên nhân không kết nối được đến với máy chủ là do thiết bị của bạn hay do game.

Để kiểm tra đường truyền mạng, bạn có thể xem lại biểu tượng kết nối mạng hoặc bạn có thể thử truy cập vào một truy cập website khác xem có truy cập được không. Nếu như truy cập website khác mà bạn vẫn nhận được thông báo “không thể kết nối máy chủ” thì nguyên nhân không phải do game mà là từ phía bạn rồi.

Hãy tham khảo các nguyên nhân khác dưới đây cùng cách khắc phục.

2. Server có đang bảo trì hay không

Sau khi xác định được lỗi không phải do game bạn đang chơi thì thử kiểm tra xem có phải hệ thống server đang bảo trì mà bạn không hề hay biết hay không. Nếu như đúng như vậy thì người khắc phục được vấn đề trong trường hợp này chính là người đang điều hành server chứ không là ai khác.

3. Kiểm tra modem

Nếu như nguyên nhân của vấn đề không nằm trong 2 nguyên nhân trên thì lỗi rất có khả năng nằm trên modem wifi. Cách tốt nhất để sửa lỗi trên modem wifi là bạn nên khởi động lại nó, bao gồm cả các Switch nếu như máy tính của bạn đang được kết nối thông qua một Switch bất kì nào đó.

Bạn nên để modem và switch nghỉ ngơi trong vòng 5 phút để phía bên bên nhà mạng tiện thể reset IP cho bạn luôn. Lúc này bạn hãy thử vào lại gảm xem vấn đề đã được khắc phục chưa nhé!

Trên đây, công ty bảo trì máy tính THTech đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi mạng không thể kết nối đến máy chủ hiệu quả và phổ biến. Hãy luôn luôn đảm bảo đường truyền mạng của bạn luôn trong trạng thái ổn định để có thể sử dụng máy tính trong công việc và giải trí tốt nhất nhé!

Liên hệ công ty thi công mạng văn phòng ổn định, chất lượng cao: 0941.118.559 – 024.66847.747

Trả lời