Khởi động lại Iphone, Ipad bằng giọng nói
Hướng dẫn khởi động lại Iphone, Ipad bằng giọng nói

Khởi động lại Iphone, Ipad bằng giọng nói

Khởi động lại điện thoại là giải pháp giúp bạn có thể khắc phục được một số lỗi thường gặp trên điện thoại của mình.

Ở bài viết náy, công ty dịch vụ IT THTech sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động lại điện thoại Iphone, Ipad của mình bằng cách đơn giản đó chính là sử dụng giọng nói thay vì tiến hành các thao tác phức tạp như thông thường.

Việc sử dụng giọng nói để khởi động này chỉ áp dụng cho hệ điều hành IOS 13.

khởi đông lại iphone, ipad sử dụng tính năng giọng nói
Khởi động lại Iphone, Ipad sử dụng tính năng giọng nói

Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào phần Settings (cài đặt) – Accessibility (trợ năng) – Voice control (khẩu lệnh) và kích hoạt tùy chọn Voice control (khẩu lệnh), lúc này trên thanh trạng thái của điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng micro, điều này đồng nghĩa với việc iPhone, iPad đã sẵn sàng nhận lệnh.

Bước tiếp theo, bạn hãy nói “Reboot Device”, trong cửa sổ nhỏ vừa hiện ra, bạn chỉ cần nói “Tap Restart” và điện thoại sẽ khởi động lại ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể nói “Show numbers”, sau đó đọc tên con số xuất hiện tại tùy chọn đó, cách này tương đối đơn giản đối với những người không rành tiếng Anh.

Ngoài ra, còn một số câu lệnh khác mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Go home, Open home: Về màn hình chính
  • Swipe left, Swipe right: Vuốt qua trái hoặc phải
  • Tap/Open…: Mở menu hoặc mở một ứng dụng nào đó. Lưu ý, Open chỉ dành để mở ứng dụng, ví dụ, Open Facebook, Tap YouTube…
  • Show numbers: Hiển thị số của từng mục trên màn hình, sau đó bạn chỉ cần đọc tên số là tự động thiết bị sẽ chọn mục đó
  • Scroll down/Scroll up: Cuộn xuống hoặc cuộn lên
  • Pan down/Pan up: Trượt xuống hoặc trượt lên
  • Reboot device: Khởi động lại thiết bị
  • Go back: Quay ngược lại nếu bạn nói sai… và rất nhiều câu lệnh khác trong phần hướng dẫn bạn đầu mà bạn có thể tham khảo thêm khi sử dụng.

Trên đây là những thao tác tiện lợi bằng giọng nói bạn có thể sử dụng trên các thiết bị có cấu hình IOS 13 trở lên. Tuy nhiên với các thiết bị Iphone, Ipad có cấu hình cũ hơn, bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình bằng cách vô cùng đơn giản như sau:

Vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Accessibility (trợ năng) – AssistiveTouch và kích hoạt tùy chọn AssistiveTouch. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện phím Home ảo, người dùng chỉ cần chọn Device (thiết bị) – More (thêm) – Restart device (khởi động lại thiết bị). 

Bạn đọc vừa được đọc bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi công ty bảo trì máy tính THTech.

Trả lời