Khắc phục 8 lỗi Windows 10 thường gặp nhất
Khắc phục 8 lỗi thường gặp trên hệ điều hành Windows 10

Khắc phục 8 lỗi Windows 10 thường gặp nhất

Hiện nay, hệ điều hành Windows 10 chính là hệ điều hành mới nhất mà Microsoft mới cho phát hành. Bên cạnh những tính năng vượt trội thì bản Windows 10 cũng có rất nhiều bất tiện khiến người dùng chưa thực sự hài lòng. Để tìm hiểu các vấn đề đó là gì và cách khắc phục ra sao, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của công ty bảo trì máy tính THTech nhé!

Dưới đây chính là các vấn đề mà người dùng Windows 10 thường xuyên gặp phải, chúng có những cách khắc phục riêng như sau

1. Bàn phím chế độ Tablet Mode ( Chế độ dành cho máy tính bảng)

Tính năng này hoàn toàn không phải là lỗi của hệ điều hành Windows 10, tuy nhiên tưởng chừng như nó sẽ đem lại những tiện ích cho người dùng thì trái lại bàn phím chế độ Tablet Mode này lại thường xuyên gây khó chịu cho đa số người.

Bởi Windows 10 là hệ điều hành cho cả các loại máy tính bảng, do đó, khi sử dụng máy tính bàn hay máy tính laptop thông thường, người dùng có thể tắt chế độ bàn phím này đi để dễ dàng sử dụng hơn. Hoặc khi cần sử dụng, bạn cũng có thể dễ dàng khởi động nó trên thanh thông báo

Để vô hiệu hóa, hoặc tắt bỏ nó đi bạn có thể click vào thanh Taskbar chọn ( hoặc bỏ chọn) Show touch keyboard buttion. Nếu để bật, bạn chỉ việc click vào biểu tượng là bàn phím dạng Tablet mode sẽ hiện ra để nhập liệu.

2. Tắt các thông báo phiền phức

Các thông báo đến một cách thường xuyên, dồn dập và không cần thiết chính là nguyên nhân khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Tuy nhiên, các thông báo này hoàn toàn có thể được tắt như sau:

Bạn ấn tổ hợp phím Windows + A rồi click vào Quiet hours.
Ngoài ra bạn có thể tùy chọn các ứng dụng không được phép hiển thị thông báo bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + I để vào Setting, chọn System.
Sau đó, trong Notificatống & actions bạn Off bất cứ ứng dụng nào không thích hiển thị thông báo.

3. Update các ứng dụng trong Store Win 10

Nếu như bạn không thể Update được các ứng dụng thì bạn có thể lựa chọn vào Store Win 10 để thực hiện.

Đầu tiên, mở Start Menu gõ ”Store” rồi chọn Store để mở.

Sau đó click vào tài khoản chọnDownload and Updates.

Cuối cùng click vào Check for Updates để hệ thống tự động kiểm tra cũng như tải cập nhật về cho các ứng dụng.

4. Chế độ Record trong Game

Đây là chế độ đã có mặt tại Windows 8, tuy nhiên thì đến Windows 10, chế độ này đã bị ẩn đi. Đây là chế độ quay lại các video khi các bạn chơi Game.
Nếu như trong Windows 8 thì chế độ này được tích hơp sẵn trong Xbox Live thì ở Windows 10, bạn cũng có thể dễ dàng kích hoạt bằng cách vào game mình muốn chơi, sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + R

5. Tắt thanh Search Box

Nếu như bạn cảm thấy thanh Search Box này quá tốn diện tích thì bạn có thể gỡ chúng bằng cách nhấn chuột phải vào thanh Taskbar chọn Search > Hidden để ẩn nó đi nhé.

6. Hiển thị Icon Computer, Recycle Bin

Khi cập nhật lên Windows 10 chắc hẳn bạn sẽ thấy thắc mắc khi những icon tiện ích như kia lại bị hiến mất đúng không nào. Tuy nhiên thì Windows 10 chỉ ẩn nó đi mà thôi, bạn hoàn toàn có thể hiển thị lại chúng bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + I rồi vào Personalization.
Tiếp đó vào Themes chọn Desktop icon settings. Trong Desktop icon settings bạn tích vào Computer hoặc các biểu tượng khác nếu muốn chúng hiển thị rồi OK.

7. Tắt bỏ chế độ Update

Đây không chỉ là vấn đề của riêng những người sử dụng hệ điều hành Windows 10 mà hầu hết ở các hệ điều hành khác, việc ứng dụng tự động Update thường xuyên cũng gây ra khó chịu đối với người dùng.

Để tắt chúng đi, bạn tiến hành theo các bước sau:

Ấn tổ hợp phím Windows + I rồi vào Update & security.

Trong phần Windows Update chọn Advanced Options

Tiêp đó bạn chọn Notify to schedule restart, tích vào Defer Upgrades rồi chọn tiếp Choose how updates are delivered.

Trong mục này bạn để Off là xong.

Các bước trên đây chỉ là các bước để tắt tạm thời chức năng này chứ không hề tắt vĩnh viễn bởi chức năng Update tuy đôi khi phiền phức nhưng cũng rất cần thiết đối với người dùng.

8. Tắt Windows Defender

Windows Defender là phần mềm bảo vệ máy tính được tích hợp sẵn trong Windows 10 của bạn, tuy nhiên có 1 số file, ứng dụng bị coi nhầm là virus hoặc bạn không thích các thông báo của phần mềm này hiện lên thì hãy tắt nó đi.

Đầu tiên mở StartMenu gõ Defender và chọn kết quả tìm kiếm được. Trong Windows Defender Bạn OFF cả 3 lựa chọn là hoàn tất.

Trên đây, công ty thi công mạng văn phòng THTech đã hướng dẫn bạn cách khắc phục 8 vấn đề mà người dùng Windows 10 thường xuyên cảm thấy không hài lòng nhất. Còn rất nhiều những vấn đề khác nữa mà hệ điều hành mới nhất của Microsoft cần được sửa chữa.

Sưu tầm và biên soạn bài viết: Dịch vụ bảo trì máy tính THTech

Trả lời