Hướng dẫn nâng cấp Windows 7 lên Windows 8
Hướng dẫn nâng cấp WIndows 7 lên Windows 8

Hướng dẫn nâng cấp Windows 7 lên Windows 8

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 và muốn nâng cấp hệ điều hành của mình lên một hệ điều hành cao hơn thì đã có giải pháp dễ dàng ngay sau đây. Hiện nay, Microsoft đã cho phép người dùng sử dụng các hệ điều hành Windows XP hoặc Windows 7 lên các hệ điều hành cao cấp hơn.

Ở bài viết dưới đây, công ty bảo trì máy tính THTech sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nâng cấp trực tiếp hệ điều hành Windows 7 lên Windows 8 mà không cần cài lại Windows.

Chuẩn bị

Trước khi tiến hành nâng cấp hệ điều hành, bạn cần phải tiến hành chạy Windows Update theo các bước làm sau:

Bước 1: Click chọn Start =>All Programs. Lúc này trên màn hình sẽ hiện lên danh sách các chương trình trên hệ thống, bạn chọn Windows Update và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Trên cửa số Windows Update, bạn click chọn Check for Updates để tải bản Update cần thiết.

Bước 3: Lúc này Windows Update sẽ kiểm tra các bản cập nhật trên máy tính của bạn. Sau khi quá trình kiểm tra được tiến hành xong, bạn nhấn chọn Install Update để cài đặt bản Update cho hệ thống của bạn.

Bước 4: Có một số Update sẽ yêu cầu bạn phải khởi động lại máy tính và bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn để khởi động lại máy tính của mình.

Bạn cứ tiến hành update tất cả mọi thứ cần thiết cho đến khi không còn cần update các thêm phần mềm quan trọng nào nữa.

công ty thtech hướng dẫn bạn đọc cách nâng cấp windows 7 lên windows 8
Công ty THTech hướng dẫn bạn đọc cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 8

Tiến hành cập nhật

Để tiến hành cập nhật, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần xác nhận lại phiên bản Windows hiện bạn đang có đúng là bản Windows 7 hay không bởi tùy chọn nâng cấp chỉ hoạt động trên Microsoft Windows upgrade plan. Nếu như bạn chưa chắc chắn Windows bạn đang sử dụng là bản nào thì bạn có thể tiến hành kiểm tra bằng cách click chọn Start => Control Panel => System.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị một ổ đĩa DVD hoặc BD đọc thiết bị. Sau đó tiến hành chèn ổ đĩa cài đặt Windows 8 vào khay DVD hoặc đọc thiết bị BD rồi chờ cho đến khi trên màn hình xuất hiên cửa sổ popup Autoplay. Lúc này bạn click chọn “Run setup.exe” để có thể thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Lúc này Windows 8 sẽ hiển thị “Preparing …” – đang chuẩn bị cài đặt

Bước 4: Trước khi Windows 8 được cập nhật, bạn sẽ được yêu cầu phải nhập Product Key. Với Product Key bạn có thể tìm thấy trên gói khôi phục ổ đĩa (Disc package). Nếu như trong trường hợp bạn không tìm thấy, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp ổ đĩa.

Bước 5: Bảng License Terms hiện ra, bạn click chọn I accpet the license terms để tiếp tục

Bước 6: Bạn tiến hành chọn cách mà bạn muốn nâng cấp, sau đó nhần chọn Next trong mục Choose what to keep.

Tại bước này bạn lưu ý phải cắm ổ sạc cho máy tính của mình và không được tháo ổ đĩa ra khỏi khay DVD trong quá trình cài đặt và phải chờ đợi cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 7: Lúc này Windows sẽ kiểm tra hệ thống và chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cập nhật.

Bước 8: Lúc này nếu như xuất hiện bất kỳ chương trình nào không tương thích với Windows 8 thì bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức. Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn mà hệ thống chỉ dẫn.

Hoàn tất quá trình cài đặt

Để hoàn tất quá trình cài đặt, bạn chỉ cần làm theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Tùy chọn vào cách mà bạn muốn nâng cấp mà bạn đã lựa chọn, Windows sẽ điều hướng bạn đến các thiết lập cá nhân

Bước 2: Sau khi cửa sổ màn hình Desktop Windows 8 hiện thị lên thì lúc này quá trình nâng cấp của bạn đã hoàn tất.

Bạn đọc vừa được đọc bài hướng dẫn nâng cấp Windows 7 lên Windows 8 được biên soạn bởi công ty thi công mạng LAN Hà Nội.

Trả lời