Hơn 900 triệu thiết bị đang sử dụng Windows 10
Hơn 900 triệu thiết bị đang sử dụng Windows 10

Hơn 900 triệu thiết bị đang sử dụng Windows 10

Mới đây, Yusuf Mehdi từ Microsoft đã đăng lên Twitter rằng “Windows 10 hiện đã có mặt trên hơn 900 triệu thiết bị! Nhờ sự tin tưởng của khách hàng, số lượng thiết bị sử dụng Windows 10 tăng nhanh hơn bao giờ hết trong 12 tháng qua. Từ PC đến HoloLens, Xbox và Surface Hub, Windows sẽ tiếp tục cải thiện và đổi mới.”

Mức tăng trưởng này được đánh giá là mức tăng trưởng nhanh nhất từ trước đến nay – 100 triệu thiết bị trong vòng 6 tháng. Nếu như tốc độ tăng trưởng này tiếp tục duy trì thì có khả năng đến năm 2020 thì Windows 10 sẽ cán mốc 1 tỷ thiết bị sử dụng.

Cụ thể, vào hồi tháng 3 năm nay, tức 6 tháng trước, con số thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 mới dừng ở mức 800 triệu và đến tháng 5 tăng lên con số 825 triệu thiết bị.

Con số này được đánh giá là rất khả quan và chính xác, phù hợp với tình hình hiện tại của Microsoft khi hầu hết các máy tính hiện nay đều đã và đang trong quá trình nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10. Trước đây vào các năm 2018 hay 2016 thì Microsoft đã rất nhiều lần thổi phồng các con số thống kê về số lượng thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 7.

Theo những báo cáo trước đó thì trung bình có đến 20 triệu thiết bị được cài đặc Windows 7 mỗi tháng, con số này cao hơn rất nhiều so với con số hiện nay: trung bình 16,7 triệu thiết bị sử dùng Windows 10 mỗi tháng.

Do đó đây chính là con số khả quan mà chúng ta hoàn toàn có thể tin cậy được từ báo cáo lần này của Microsoft.

Bạn đọc vừa được tham khảo bài viết do công ty dịch vụ bảo trì máy tính THTech sưu tầm và biên soạn.

Trả lời