Hệ điều hành Windows 10X có đáng được mong đợi?
Hệ điều hành Windows 10X có gì khác biệt?

Hệ điều hành Windows 10X có đáng được mong đợi?

Đa số tất cả chúng ta đều biết đến hệ điều hành Windows 10 hiện nay. Hệ điều hành Windows 10 này tuy vô cùng vượt trội ở nhiều mặt và khắc phục được đa số lỗi trước đây mắc phải, nhưng Microsoft mới đây vẫn hứa hẹn cho ra 1 hệ điều hành mới nổi trội hơn – ệ điều hành Windows 10X.

Vậy hệ điều hành mới này hứa hẹn sẽ có những điều gì nổi bật hơn so với hệ điều hành Windows 10 đang phổ biến hiện nay?

Hãy cùng công ty dịch vụ bảo trì máy tính THTech tìm hiểu sau đây.

Điều nổi bật quan trọng cần được nhắc đến đầu tiên khi nói tới Windows 10X chính là việc nó có thể chạy được ở cả phần mềm máy tính để bàn như Windows 10 truyền thống và ở cả các ứng dụng từ Windows Store hoặc các ứng dụng mà mọi người có thể chạy trên web. Đây là hệ điều hành có khả năng tương thích với tất cả các ứng dụng mà mọi người vẫn dùng trong thời gian qua. Đây chính là điểm mới của Windows 10X so với hệ điều hành Windows RT hay Windows 10.

Quan trọng hơn nữa, hệ điều hành mới này không chỉ cải thiện được khả năng tương thích ứng dụng, nó còn được thiết kế dành cho các thiết bị mới khác biệt, vừa mới được ra mắt của các hãng lớn như ASUS, Dell, HP và Lenovo.

Windows 10X cho phép người dùng di chuyển 1 bàn phím vật lý xung quanh trên màn hình kính và chỉnh lại các ứng dụng xung quanh nó, tiện lợi hơn trong việc rất nhiều. Do đó, hệ điều hành được đánh giá rất cao, giống như Courier.

Microsoft cho biết, họ phát triển Windows 10X chính là dành riêng cho các loại máy tính gập lại và máy tính màn hình kép, do đó mà các ứng dụng hiện đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 sẽ không thể nâng cấp lên Windows 10X. Tuy nhiên, Microsoft hoàn toàn không hề độc quyền hệ điều hành mới này.

Tuy không đi sâu vào giải thích hệ điều hành Windows 10X mới này sẽ hoạt động như thế nào, tuy nhiên hệ điều hành được bật mí rằng sẽ có Start Menu hoàn toàn mới, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập các tệp tin, các danh sạch ứng dụng và tài liệu.

Mircosoft cho biết hệ họ sẽ cho ra mắt hệ điều hành mới này vào năm 2020. Đây chính là bước đánh giá rất lớn cho việc Microsoft đã kịp thời bắt sóng công nghệ khi đã nhanh chóng hình dung ra được các thiết bị tương lai.

Biên soạn bài viết: Công ty thi công mạng văn phòng – bảo trì máy tính THTech.

Trả lời