Điểm gì mới ở Windows 10 Version 1909?
Windows 10 Version 1909 có gì nổi bật?

Điểm gì mới ở Windows 10 Version 1909?

Windows 10 1909 là phiên bản chính tiếp theo của hệ điều hành Windows, hoàn tất vào tháng 9/2019 và sẽ chính thức ra mắt trong tháng 10. Không giống như các phiên bản trước, phiên bản này không gồm bất kỳ tính năng hoặc thay đổi quan trọng nào mà chỉ được cung cấp dưới dạng một bản cập nhật nhỏ để cải thiện bản cập nhật được công bố vào tháng 5/2019.

Vậy phiên bản 1909 này của Windows 10 này có gì nổi bật?

1.Không yêu cầu đặt lại

Nếu bạn đã chạy Windows 10 bản cập nhật tháng 5/2019, phiên bản 1903 thì thiết bị sẽ nhận được phiên bản 10 1909 dưới dạng bản cập nhật tích lũy thông qua Windows Update và quá trình cài đặt sẽ tương tự như những bản cập nhật bạn nhận được mỗi tháng. Sử dụng phương pháp mới này, Microsoft hy vọng quá trình nâng cấp sẽ nhanh hơn và ít bị xâm phạm hơn vì không yêu cầu cài đặt lại hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn đang chạy phiên bản Windows cũ hơn (chẳng hạn như bản cập nhật từ tháng 10/2018), thì quá trình nâng cấp sẽ yêu cầu cài đặt lại toàn bộ Windows 10.

Như thường lệ, Microsoft có kế hoạch sử dụng trí thông minh nhân tạo để phát hiện và cung cấp bản cập nhật cho các thiết bị tương thích, từ đó giảm thiểu sự cố trong quá trình triển khai. Đến khi phiên bản mới đã được thử nghiệm hoàn chỉnh, công ty sẽ hỗ trợ cập nhật rộng rãi hơn.

Bạn cũng sẽ có thể cài đặt bản cập nhật Windows 10 1909 bằng Media Creation Tool and Update Assistant, quá trình cài đặt sẽ vẫn giống như trong các phiên bản trước.

2.Đây là bản cập nhật tùy chọn

Microsoft có kế hoạch phát hành bản cập nhật tính năng này dưới dạng cập nhật tùy chọn, nghĩa là nó sẽ không tự tải xuống nếu bạn không bắt đầu quá trình cài đặt Windows Update thủ công. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn đang chạy phiên bản Windows 10 sắp hết hạn thì 1909 cũng sẽ tự động cài đặt.


Về các tính năng và thay đổi mới, phiên bản Windows 10 1909 chỉ là bản cập nhật nhỏ với một số cải tiến liên quan đến thông báo, thời lượng pin và bộ xử lý. Bạn cũng có thể tạo các sự kiện bằng thời gian biểu và một vài điều chỉnh khác.

Mặc dù công bố 2 bản cập nhật tính năng mỗi năm cho Windows 10 với một số cải tiến, bắt đầu từ phiên bản 1909 (19H2), Microsoft đã quyết định thử nghiệm phương pháp mới để bảo vệ các bản cập nhật khỏi nguy cơ bị xâm phạm.

Cụ thể, thay vì phát hành 2 phiên bản cần cài đặt đầy đủ, Microsoft chỉ công bố bản cập nhật lớn đầu tiên trong năm (sẽ yêu cầu cài đặt lại), và sau đó là bản cập nhật nhỏ hoạt động như một bản cập nhật tích lũy thông qua Windows Update.

Bài viết được sưu tầm và biên soạn bởi công ty dịch vụ bảo trì máy tính THTech.

Trả lời