5 thủ thuật giúp bạn thao tác trên máy tính nhanh hơn
5 thủ thuật tiện ích hữu ích cho máy tính

5 thủ thuật giúp bạn thao tác trên máy tính nhanh hơn

Việc sử dụng máy tính trong công việc và trong cuộc sống từ lâu đã trở thành điều vô cùng quan trọng của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải bất cứ ai dùng máy tính thì đều có thể nắm rõ những thủ thuật tiện ích. Sau đây, công ty dịch vụ IT sẽ hướng dẫn bạn đọc 5 mẹo nhỏ tiện ích, giúp bạn thao tác và sử dụng chiếc máy tính của mình nhanh hơn.

1. Truy cập nhanh trên thanh Taskbar

Bằng cách đưa các ứng dụng cần thiết, thường xuyên sử dụng lên thanh Taskbar, bạn có thể dễ dàng mở chúng và thao tác nhanh hơn khi cần sử dung, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + số thứ tự. Mỗi ứng dụng khi được đưa vào thanh Taskbar đều được gán số thứ tự từ 1,2,3,…theo thứ tự tính từ nút Start,với ứng dụng số 10 sẽ được gán số 0.

2. Thêm nhiều tùy chọn vào Menu Send To

Khi bạn nhấn chuột phải vào màn hình chính của máy tính, bạn sẽ có thể tìm thấy lệnh “Send to”. Thông thường thì ở lệnh này, máy tính đã cài đặt sẵn cho bạn những nơi bạn có thể “Send to” và do đó mà nhiều người không hề biết rằng mình có thể thêm nhiều tùy chọn hơn nữa.

Bạn tiến hành như sau: Ở giao diện Windows, bạn nhấn chọn nút Start, sau đó gõ vào lệnh run ở mục tìm kiếm (Search programs and file) và ấn phím <Enter>. Ở hộp thoại Run vừa xuất hiện, bạn gõ tiếp vào dòng lệnh %appdata%\microsoft\Windows\Sendto và ấn phím <Enter> lần nữa hay nhấn chọn nút OK.

Lúc này, cửa sổ “send to” sẽ được mở ra và bạn chỉ cần tạo mới những biểu tượng tắt (shortcut) đến bất kỳ thư mục nào mà mình thường sử dụng. Cụ thể, bạn nhấn phải chuột lên màn hình, chọn New.Shortcut, sau đó xác định thư mục cần tạo shortcut và thực hiện các bước còn lại theo hướng dẫn.

3. Phục hồi lại các thao tác đã thực hiện

Giờ đây, việc bạn ấn nhầm thao tác như chẳng may xóa đi dữ liệu hay gửi nhầm dữ liệu,..đã được khắc phục với mẹo đơn giản sau đây. Bạn chỉ cần nhấn tôt hợp phím Ctrl+Z là đã có thể khôi phục lại thao tác mà mình vừa thực hiện. Thao tác này cũng được áp dụng trong các phần mềm Word và Exel,..

4. Tạo phím tắt để khởi động ứng dụng

Đây cũng là 1 cách tiện lợi giúp bạn có thể khởi động ứng dụng và sử dụng các ứng dụng cần thiết nhanh hơn. Tuy nhiên với cách này, bạn cần nhớ chính xác các phím tắt mà mình đã cài đặt cho các ứng dụng để thao tác nhanh chóng.

Để thiết lập phím tắt cho ứng dụng, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng đó và chọn Properties –> tab Shortcut và tùy ý thiết lập tổ hợp phím tắt.

5. Truy cập dữ liệu nhanh thông qua thanh Taskbar

Bên cạnh việc bạn có thể truy cập các ứng dụng nhanh thông qua thanh Taskbar, thì bạn cũng có thể đưa các dữ liệu quan trọng và cần thiết vào đây để dễ dàng tìm kiếm hơn.

Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar –>Toolbar –> Chọn Desktop.

Như vậy, công ty thi công mạng văn phòng THTech đã hướng dẫn bạn đọc 5 thủ thuật đơn giản mà lại rât hữu ích, giúp cho việc sử dụng máy tính trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Trả lời